Hạt giống tạo màu cho ngành công nghiệp nhựa

HẠT GIỐNG TẠO MÀU LÀ GÌ ?

Hạt giống màu là hạt màu được cô đặc được sử dụng như một phụ gia tạo màu cho nhựa. Trong đó thành phần chủ yếu bao gồm: Hạt mang màu ( pigment, nhựa nền, phụ gia).

NHỮNG ƯU ĐIỂM

Hạt màu quan trọng nhất là độ phân tán, và cường độ mang màu vì chúng được sử dụng đồng thời để phân tán vào nền nhựa tạo ra hiệu ứng màu tốt nhất. Hạt màu thường phân tán trước trong chất hóa dẻo lỏng hoặc hạt nhựa vì có khuynh hướng nổ. Khi phân tán hạt màu vào nền polymer nên giảm thiểu lực trượt nhằm tránh gãy vỡ hoặc biến dạng vảy làm giảm hiệu ứng màu.

Với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật ngày nay, các màu có độ phân tán cao và độ bền tốt ngày càng được ứng dụng vào công nghiệp sản xuất, trong đó có ngành sản xuất nhựa.

Polyolenfine: HDPE, LDPE, LLDPE, PP, EVA, TPE, PVC, etc.

Non-polyolenfine: PET, PBT, PC, PA, ABS, AS, PS, POM, etc.

Nhằm tạo ra các dòng sản phẩm mới đẹp về màu sắc, chất lượng để cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Đạt các chỉ tiêu hoá lí và cảm quan màu sắc giúp dễ được khách hàng ưa chuộng, ngoài ra phụ gia mang màu còn có chất chống lão hoá trong quá trình sản xuất giúp bền màu tốt hơn.

SẢN PHẨM ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG CÁC NGÀNH:

+ Sản xuất túi nilon ( Túi xốp, túi nilon bóng,…)

+ Sản xuất dây đai (PP,…)

+ Sản xuất ống nước (HPDE,…)

+ Sản xuất dây giả mây ( HDPE,…)

+ Sản xuất các sản phẩm ép phun ( PS, PC, ABS,…)

+ Ngoài ra còn được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp sản xuất nhựa khác.